Giới thiệu đặc điểm Alarm Valve – Van Báo Động

Khái niệm Van báo động là gì ?

Van báo động (hay còn gọi van báo cháy) là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống chữa cháy (PCCC) nhằm phát tín hiệu báo động khi có sự cố xảy ra, ngoài ra loại van này còn có vai trò giúp giữ áp suất hệ thống ổn định, hạn chế khả năng báo động sai. Van báo động hoạt động dựa trên nguyên tắc chênh lệch áp suất trên đường ống (thường áp dụng trên đường ống kín), khi áp suất cân bằng thì van cho nước đi qua thân van và không có nước xả ra đường chuông. Khi có chênh lệch áp suất trong hệ thống thì sẽ có nước chảy qua khiến chuông kêu, đồng thời tác động công tắc áp lực (công tắc áp suất) đưa tín hiệu báo động tới trung tâm báo cháy.

Van Báo Động Masteco

Nguyên tắc hoạt động của van

Trong các thiết kế hệ thống công trình hiện nay đều có hệ thống báo động chữa cháy theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng và quản lý. Một hệ thống chữa cháy tự động thường bao gồm một loạt các thành phần như:

Ống, Van dừng, Van báo động, Vòi phun nước chữa cháy, Van kiểm tra báo động và Chuông báo động cơ.

Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Tín hiệu sẽ được truyền đến bộ phận công tắc máy bơm hoạt động bơm nước vào hệ thống.

Khi nước chảy tới Alarm valve dạng van một chiều được mở ra cho nước đi qua. Khi đó nước sẽ được chia nhánh đi vào công tác áp lực, đồng hồ đo áp suất và chuông nước.

Nước chảy vào hệ thống chuông báo động kiến chuông bắt đầu kêu. Công tắc áp lực từ trạng thái OFF chuyển sang ON. Đồng hồ áp suất sẽ hiển thị áp suất trên và dưới của thân van.

Khi áp suất trong đường ống đạt một giá trị định mức, máy bơm lập tức dừng hoạt động. Lúc này, alarm sẽ đóng lại, khi không còn nước cung cấp áp lực chuông nước – Alarm Bell đóng.

Khi đó chuông ngừng kêu và áp suất bắt đầu ổn định.

Van Báo Động UL/FM

Van báo động Masteco Hàn Quốc

Masteco là một trong những đơn vị sản xuất vật tư PCCC hàng đầu Hàn Quốc. Sản phẩm đạt các tiêu chí UL/FM khắt khe. Với những nỗ lực nghiên cứu và sản xuất MASTECO đem đến các sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành tối ưu nhất. Từ những giá trị đó, các sản phẩm của MASTECO đã được phân phối đến toàn thế giới. Đáp ứng các nhu cầu khắt khe của thị trường châu Âu, châu Mỹ.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ PHƯƠNG NAM

Tầng 11, tòa nhà ADI Building, đường Tố Hữu, P. Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mr. Nam: 0334 788 669

Mr. Hữu: 0988 668 114

Các đầu loại phun khác của MASTECO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 668 114 hoặc 0334788669